TIN MỚI

Hiệu quả từ mô hình chuỗi sản xuất rau an toàn

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội. Chính vì vậy, sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, tạo ra các sản phẩm sạch chính là hướng đi bền vững và hiệu quả.

Rau sạch được trồng tại thôn Phú An, xã Ngũ Phụng

Hiện nay, UBND xã Ngũ Phụng đã quy hoạch được trên 10ha đất trồng rau, thuộc địa bàn thôn Phú An, trong đó, diện tích đất được cấp chứng nhận đủ điều kiện sản xuất rau an toàn là 10 ha. Xuất phát từ thực tiễn trong sản xuất, đến nhu cầu sử dụng sản phẩm sạch của người dân, Hội Nông dân xã Ngũ Phụng đã thành lập Tổ hợp tác “Làm rau sạch” nhằm tập hợp các hộ dân trồng rau trên địa bàn thôn và xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn. Khi tham gia vào quá trình sản xuất, phục vụ cho việc theo dõi, giám sát và đảm bảo việc truy nguyên nguồn gốc cho mỗi sản phẩm.

Ông Tạ Hoàng Oanh, tổ trưởng tổ hợp tác làm rau cho biết: Trong quá trình sản xuất được Hội Nông dân xã hướng dẫn và thường xuyên kiểm tra, giám sát, nên sản phẩm rau đảm bảo rất an toàn. Mỗi ngày các hộ dân tại khu vực này tiêu thụ khoảng 1 tạ rau, củ quả các loại, không chỉ cung cấp cho người dân trong thôn mà còn cung cấp cho toàn huyện Phú Quý. Ông Oanh chia sẻ thêm: Mặc dù giá cả có cao hơn các loại rau khác nhưng vẫn được người dân chọn mua do đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Có thể nói, mô hình chuỗi sản xuất rau an toàn tại địa phương thôn Phú An đã và đang là hướng đi mới đem lại hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân, tạo ra những vùng sản xuất hàng hóa tập trung, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp của xã Ngũ Phụng.


Các tin khác

Lượt truy cập

860987