TIN MỚI

Tập huấn kiến thức sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn

Ngày 04/8/2020, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng Nông, lâm và thủy sản tổ chức lớp tập huấn kiến thức tuyên truyền, vận động sản xuất sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng cho 50 hội viên, nông dân xã Nam Chính, huyện Đức Linh.

Đây là hoạt động của Chương trình phối hợp số 2175/CTPH-UBND-HND-HNDPN, ngày 31/5/0218, giữa Ủy ban nhân dân tỉnh với Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doan nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Lớp tập huấn ATVSTP tại Nam Chính, Đức Linh

Tại lớp tập huấn, các học viên được tuyên truyền, phổ biến  những kiến thức cơ bản về sản xuất nông nghiệp an toàn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; các quy định của pháp luật về điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là đối với các sản phẩm từ nông nghiệp; hướng dẫn cách sử dụng các phụ gia thực phẩm đúng tiêu chuẩn trong chế biến, sản xuất thực phẩm,…

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp hội viên nông dân nâng cao kiến thức, từ đó thay đổi hành vi trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm để phòng ngừa, hạn chế ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra trong gia đình và cộng đồng. Với những kiến thức thu nhận được ở lớp tập huấn, các học viên cũng có thể trở thành những tuyên truyền viên tích cực về sản xuất thực phẩm an toàn ở chính gia đình cũng như địa phương mình.

Lâm Thuận - Ban KTXH


Các tin khác

Lượt truy cập

834115