TIN MỚI

Hội Nông dân xã Vũ Hòa khai giảng lớp đào tạo nghề trồng rau sạch

Ngày 03/8/2019, Hội Nông dân xã Vũ Hòa, huyện Đức Linh đã phối hợp với Trung tâm Dạy nghề & Hỗ trợ Nông dân tỉnh khai giảng lớp học nghề trồng rau an toàn năm 2019. Tham dự Lễ khai giảng có các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Trung tâm Dạy nghề & Hỗ trợ Nông dân tỉnh, Trung tâm Khuyến nông tỉnh, Đảng ủy, HĐND và UBND xã Vũ Hòa, cùng 32 học viên là những cán bộ, hội viên, nông dân xã Vũ Hòa.

Lớp học nghề được đào tạo trong thời gian 02 tháng, tổ chức học ngay tại Hội trường của UBND xã, lịch học do Hội Nông dân xã bàn bạc thống nhất với Trung tâm và học viên, nhằm tạo điều kiện thuận lợi, phù hợp với thời gian nông nhàn của hội viên nông dân. Sau khóa học, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về quy trình, kỹ thuật sản xuất rau theo hướng Việt GAP đối với một số loại rau phù hợp với vùng đất của xã Vũ Hòa. Cụ thể từ khâu làm đất, kỹ thuật gieo hạt, phương pháp sử dụng phân bón, phòng trừ các bệnh, chăm sóc, thu hoạch rau...

Đây là lớp học có ý nghĩa quan trọng, góp phần giúp hội viên nông dân chuyển đổi nghề, tạo việc làm, tăng thu nhập cho nông dân;  đồng thời cũng là sự đón đầu cung cấp sản phẩm rau sạch cho thị trường trong huyện và tỉnh. Hướng đến là thành lập HTX rau an toàn để liên kết tiêu thụ sản phẩm ổn định cho bà con nông dân.

Sau lễ khai giảng, toàn bộ lớp học đã cùng đi tham quan mô hình rau thủy canh an toàn của chị Nguyễn Thị Thanh Hòa ở thôn 3, xã Vũ Hòa.   

                                                                            Đức Binh - HND Đức Linh


Lượt truy cập

25899