TIN MỚI

Tình người trong cơn lũ

Những ngày qua, từ ngày 08-10/8/2019 các cánh đồng của huyện Đức Linh ngập trong mưa lũ, cuộc sống mưu sinh, sản xuất của những người dân vô cùng khó khăn. Trong điều kiện ngập lụt, chia cắt sau mưa lớn, tinh thần tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau được thể hiện rõ thông qua nhiều hành động ý nghĩa.

Những cánh đồng củ Sắn dây (củ Đậu) ở xã Đức Tín đang vào vụ thu hoạch bắt đầu ngập trắng do nước từ thượng nguồn sông La Ngà đang đổ về cuồn cuộn. Đặc điểm của củ Sắn là bị ngập 1-2 ngày là bắt đầu bị hỏng, thương lái sẽ không mua. Khả năng người nông dân mất trắng hàng trăm triệu đồng trên mỗi hecta là rất lớn.

Hội Nông dân huyện đã đề nghị UBND huyện và phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Đức Tín huy động 15 cán bộ Hội ND và DQTV của xã ra thu hoạch giúp dân thu hoạch củ Sắn chạy lũ. Sau 1 ngày lao động vất vả, ngâm mình lạnh buốt, anh em đã cùng thu hoạch được hơn 3 ha với sản lượng hơn 210 tấn củ Sắn, trị giá hơn 1,5 tỷ đồng. Việc ứng cứu giúp dân thu hoạch trong lũ lụt đã có ảnh hưởng tốt đẹp về tình đoàn kết tương trợ trong khó khăn và hiệu quả của việc sử dụng “Lực lượng tại chổ” trong phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của địa phương.

Lũ lụt rồi sẽ qua đi nhưng hình ảnh về những hành động ấm tình người của lực lượng giúp đỡ nông dân thu hoạch củ Sắn sẽ còn ở lại với người dân vùng rốn lũ xã Đức Tín.

                                                                                      Đức Binh - HND Đức Linh


Lượt truy cập

25911