TIN MỚI

Hội Nông dân xã Hàm Mỹ phối hợp tổ chức Hội thi “Nông dân với pháp luật” năm 2019

Nhằm giúp cho cán bộ, hội viên, nông dân xã Hàm Mỹ am hiểu hơn nữa về pháp luật; chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.Ngày 08/11/2019, Hội Nông dân xã Hàm Mỹ phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Hội thi “Nông dân với pháp luật”, tham dự cổ vũ cho hội thi có lãnh đạo Hội Nông dân huyện, 07 đội thi đến từ chi hội thôn và hơn 49 hội viên nông dân.

Hội thi diễn ra trong không khí phấn khởi và sôi động, được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa gồm các phần thi:  Giới thiệu, chào hỏi của Đội mình; tiếp theo là trả lời câu hỏi và cuối cùng là phần trình diễn các tiểu phẩm.

Phần chào hỏi các Đội thể hiện rất ấn tượng, phản ảnh thực trạng về những thuận lợi, khó khăn trong sản xuất nông nghiệp hiện nay như: Dịch bệnh đốm nâu trên cây Thanh long chưa có thuốc đặc trị; giá cả đầu ra bấp bênh; Chăn nuôi bị ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi; Các tệ nạn xã hội vẫn đang tiềm ẩn, nhất là trẻ em trong độ tuổi thanh thiếu niên nghiện chích hút ma túy; Tệ nạn cho vay lãi nặng, tín dụng đen; Bạo lực gia đình; tranh chấp đất đai và tài sản, dẫn đến bức xúc gây mâu thuẫn trong nội bộ nông dân.

Sau phần thi chào hỏi là phần thi trả lời các câu hỏi liên quan đến Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014; Luật hộ tịch năm 2014; Luật đất đai năm 2013; Luật Khiếu nại năm 2011; Luật tố cáo năm 2018; Luật giao thông đường bộ; Luật Nghĩa vụ Quân sự và Chương trình cải cách hành chính giai đoạn 2016 - 2020... Các câu hỏi rất ngắn gọn dễ nhớ, dễ hiểu đảm bảo đúng nội dung, tính chất của các Luật. Phần thi này có 5/7 Đội trả lời đúng đáp án của Ban Tổ chức Hội thi; số điểm tối đa đạt là 89,5 điểm và tối thiểu là 81 điểm.

Về phần thi tiểu phẩm: các Đội đưa ra những chủ đề rất cụ thể, nhằm giải quyết mâu thuẫn về lĩnh vực vệ sinh môi trường ở khu dân cư; công tác tuyên truyền, vận động nông dân tham gia Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện; công tác hòa giải ở cơ sở; Luật phòng, chống tác hại của ma túy; Luật bảo vệ và chăm sóc trẻ em...Trong phần thi này, chi Hội thôn Phú Khánh đã đưa ra chủ đề về lĩnh vực môi trường. Đây là vấn đề nhạy cảm và bức xúc nhất ở địa bàn dân cư, tiểu phẩm mang tính vận động và thuyết phục; đưa ra những tình huống, những nhân vật phản diện vô cảm, đối với việc xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa ở địa bàn dân cư.

Kết thúc các phần thi, chi Hội thôn Phú Khánh đạt Giải nhất toàn Đội; Giải nhì thuộc chi Hội thôn Phú Mỹ; đồng Giải ba là chi Hội thôn Phú Sum - Phú Sơn và 03 Giải khuyến khích là chi Hội thôn Văn Lâm, phú Phong và Phú Hưng.

Thông qua Hội thi “Nông dân với pháp luật” lần này đã giúp cho cán bộ, hội viên, nông dân được tích lũy thêm một số kiến thức về pháp luật; góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, gắn với duy trì giữ Chuẩn “Xã nông thôn mới” năm 2019./

   HND Hàm Thuận Nam


Lượt truy cập

35555

LIÊN HỆ

HỘI NÔNG DÂN TỈNH BÌNH THUẬN
Địa Chỉ: 47 Võ Thị Sáu- Phường Bình Hưng - TP.Phan Thiết - Bình Thuận
Điện Thoại (0252)3822655 . Fax (0252)3822655 - Email: hnd@binhthuan.gov.vn