TIN MỚI

HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI VỚI NHÂN DÂN TẠI THÔN 1 ĐỨC HẠNH

Vào lúc 14 giờ ngày 01/11/2019 Đảng ủy, UBND xã và các ban, ngành đoàn thể xã Đức Hạnh, huyện Đức Linh  đã tổ chức buổi đối thoại với nhân dân thôn 1 để nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng những vấn đề bức xúc và có hướng  giải quyết thảo mãn những yêu cầu chính đáng và những vấn để bức xúc trong nhân dân đảm bảo tình hình chính trị tại địa phương.

Qua buổi đối thoại có trên 50 hội viên nông dân tham gia, các ý kiến xoay quanh vấn đề nóng hiện nay trên địa bàn xã đó là nạn khai thác trái phép khoáng sản tại khu vực đồi đá xã Đức Hạnh đã làm cho nhân dân bức xúc, các doanh nghiệp đã khai thác rầm rộ, các chuyến xe chở đất cát thường xuyên đi lại trên các tuyến đường khu vực này làm cho đường hư hỏng nhân dân đi lại khó khăn, nạn múc đất bừa bãi gây ra các hố lớn mà nguy cơ vào mùa mưa các hố nước sâu này sẽ dẫn đến nạn đuối nước xảy ra.

Một số ý kiến khác liên quan đến tình hình quản lý đất công của UBND xã còn lỏng lẻo dẫn đến tình trạng mua bán sang nhượng trái phép đối với vác hộ dân chiếm đất tại khu vực đồi đá,  công tác quy hoạch nghĩa địa Đồi đá quá chậm, hiện tại khu vực này đã hết đất chôn làm cho nhân dân lo lắng; nạn trộm cắp nổi lên làm ảnh hưởng đến ANTT tại địa bàn thôn. Ngoài ra, một số ý kiến liên quan đến công tác sửa chữa đường GTNT tại tổ 5 thôn 1 đã kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được quan tâm, tuyến đường này đã xuống cấp trầm trọng; công tác chuyển đổi cây trồng, nạn ô nhiễm môi trường tại các tuyến đường đã được làm bê tông hóa nhưng chưa ký hợp đồng xe lấy rác để xảy ra tình trạng nhân dân xã rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường.

Tại buổi đối thoại Đảng ủy và UBND xã đã tiếp thu và có một số nội dung giải đáp thắc mắc, việc làm cụ thể trong công tác chỉ đạo những ý kiến kiến nghị nêu trên, và  có những giải pháp và kế hoạch tiếp tục thực hiện trong thời gian đến.

Về nạn khai thác khoáng sản UBND xã đã làm một Barie tại tuyến đường xe ra vào khai thác phân công cho các ngành đoàn thể trực thường xuyên từ đầu tháng 10 đến nay, hiện nay tình hình khai thác đã có giảm. Trong thời gian đến UBND xã vẫn tiếp tục duy trì để ngăn chặn tình trạng trên, còn vấn đề quy hoạch nghĩa địa và quản lý đất công, làm đường GTNT, UBND xã sẽ sớm có kế hoạch thực hiện trong thời gian đến.

Buổi đối thoại đã thành công, đa số bà con hội viên nông dân đồng tình theo hướng giải pháp thực hiện của Đảng ủy, UBND xã./.

Bùi Thị Duy Hương -HND Đức Hạnh


Lượt truy cập

35546

LIÊN HỆ

HỘI NÔNG DÂN TỈNH BÌNH THUẬN
Địa Chỉ: 47 Võ Thị Sáu- Phường Bình Hưng - TP.Phan Thiết - Bình Thuận
Điện Thoại (0252)3822655 . Fax (0252)3822655 - Email: hnd@binhthuan.gov.vn